Hồ bơi là một nơi thường được thiết kế ở không gian ngoài trời và những dự án mái che hồ bơi được Bạt Che Thành Nhân thi công nhằm mục đích che nắng, che mưa cho mọi người có được không gian thoáng mát, thoải mái thư giãn.

https://www.youtube.com/watch?v=A3LVWuFxBo4

Mái che hồ bơi:

Mái che hồ bơi là một trong những dự án được quan tâm và thi công nhiều nhất hiện nay. Trước đây hồ bơi đặt ngoài trời hầu như đều không có mái che. Tuy nhiên việc này làm ảnh hưởng không ít đến người dưới hồ bơi. Điều quan trọng là nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khi thư giãn ở hồ bơi không được thoải mái khi phải chịu những ảnh hưởng từ thời tiết.

mái-che-hồ-bơi
mái-che-hồ-bơi

Ngoài ra nắng, mưa, bụi bẩn sẽ tác động đến bể bơi khiến cho nước bể bơi bị ô nhiễm, nhiễm khuẩn, người bơi cũng không muốn bơi lội dưới trời mưa hay trong tiết trời nắng gắt. Điều này đặt ra nhu cầu thiết kế mái che cho bể bơi. Những bể bơi có mái ra đời từ nhu cầu thực tiễn đó.

Bể bơi có mái là hồ bơi được thiết kế có mái che. Đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ và vệ sinh khi sử dụng như tránh nắng, bụi bẩn. Khí hậu Việt Nam bốn mùa thay đổi khá rõ rệt nên việc bạn sử dụng hồ bơi vào mùa hè hoặc mùa đông. Ánh nắng chói chang hay cái lạnh run người sẽ khiến bạn không còn thích thú bơi lội. Điều này rút ngắn thời gian sử dụng của hồ bơi, sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thu nhập của các bể bơi công cộng có thu phí. Do đó, thiết kế hồ bơi có mái che là phương pháp không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà nó còn giúp bảo vệ hồ bơi và mang lại những giá trị thẩm mỹ to lớn.

mái-che-hồ-bơi
mái-che-hồ-bơi

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi có mái:

Thông thường, mái che bể bơi thường được treo lơ lửng và có thể cuốn được. Để đảm bảo cách nhiệt đầy đủ để sử dụng cho mùa đông. Tuy nhiệt độ mùa này thấp, nhưng với mái che, nhiệt độ được tăng lên. Để bạn vẫn có thể bơi vào thời gian nhất định mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Vào mùa hè, mái che có thể cuốn lại được để lộ bể bơi ngoài trời khi thời tiết tốt. Hoặc những lúc trời nắng quá gắt, bạn có thể kéo mái che. Để giảm thiểu nhiệt độ tránh bị cảm nắng và cháy da khi bơi. Tuy nhiên, bằng việc sử dụng mái che này, bể bơi nhà bạn chỉ đáp ứng được khi diện tích bể không quá lớn. Mái che cũng cần đảm bảo độ nâng vững chắc để không bị rớt hoặc làm mất mỹ quan cho không gian.

mái-che-hồ-bơi
mái-che-hồ-bơi

Bể bơi có mái ngoài trời

Dựa trên tình hình thực tế và nhu cầu sử dụng của hồ bơi. Việc thiết kế  bể bơi có mái che sẽ giúp tăng thời gian sử dụng của bể bơi trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau, các thành viên trong gia đình được thỏa đam mê bơi lội. Và các nhà kinh doanh vẫn thu được lợi nhuận ngay cả khi thời tiết không thuận lợi. Vậy khi thiết kế mái che cho bể bơi cần chú ý tiêu chuẩn nào?

mái-che-hồ-bơi
mái-che-hồ-bơi

Về độ cao của mái che so với mặt nước bể bơi

Mái che cũng cần lắp ở khoảng cách vừa phải so với mặt nước. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo phát huy tối đa tác dụng. Khoảng cách mái che so với mặt nước ngắn sẽ khiến cho không gian tù túng, quang cảnh xung quanh bị bó hẹp, ảnh hưởng đến mỹ quan. Không những vậy, nó còn tác động đến việc lắp đặt hệ thống chiêu sáng. Mái che cũng không nên làm quá cao sẽ khiến cho việc che mưa nắng không hiệu quả và mang đến sự chông chênh, không chắc chắn.

mái-che-hồ-bơi
mái-che-hồ-bơi

Thiết kế bể bơi có mái theo tiêu chuẩn độ cao và màu sắc phù hợp

Tốt nhất khoảng cách mái che đến mặt nước trong tầm 5m. Đây là chiều cao vừa phải giúp cho việc bơi lội trở nên thoáng đãng hơn, ánh sáng đèn chiếu được lan tỏa tốt hơn. Đồng thời thiết kế bể bơi có mái trong cự ly này còn mang đến không gian bể bơi rất sáng sủa và cân đối.

mái-che-hồ-bơi
mái-che-hồ-bơi

Về màu sắc của mái che

Bên cạnh đó, khi thiết kế bể bơi có mái, tiêu chuẩn về màu sắc cũng cần lưu ý. Các màu sắc thường được chọn là màu trắng hoặc xanh dương trong suốt. Vừa đảm bảo phong thủy vừa tạo cảm giác mát mẻ, thư giãn. Không gian thoáng đãng hơn. Bạn không nên dùng màu đỏ, màu cam, màu đen. Những gam màu này chỉ mang đến sự chói chang, màu sắc quá nổi bật lại tạo sự tương phản không mỹ quan.

Ngày nay, thi công bể bơi không còn xa lạ với các gia đình có điều kiện. Không chỉ để làm cho không gian sống thêm tuyệt vời, mà còn để các thành viên tập thể dục, nghỉ ngơi, giải trí… hay các dịch vụ kinh doanh bơi lội nở rộ để kiếm lợi nhuận, do đó, thiết kế bể bơi có mai che màu sắc hợp lý giúp gia tăng thẩm mỹ và thời gian hoạt động của bẻ bơi. Đây cũng là điều mà các nhà thi công và khách hàng cần lưu ý để công trình kinh doanh. Và bể bơi gia đình thực sự phục vụ đắc lực cho nhu cầu thể thao, giải trí và thư giãn hoàn toàn.

mái-che-hồ-bơi
mái-che-hồ-bơi

Bạt Che Thành Nhân:

Hotline: 0987300300

Website: https://batchethanhnhan.vn